ฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ cc มียี่ห้อไหนแนะนำบ้าง พร้อมรีวิว

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม คือกระบวนการเสริมความงามที่ใช้ฟิลเลอร์เติมเต็มผิวในบริเวณแก้มหรือร่องแก้มของใบหน้า เพื่อให้ดูสมส่วนและสวยงามมากขึ้น กระบวนการนี้เป็นทางเลือกในการปรับรูปหน้าที่ไม่ต้องผ่าตัดหรือกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในร่างกาย ฟิลเลอร์ที่ใช้ในร่องแก้มมักจะเป็นสารเติมเต็มที่เน้นไปที่ความกระชับ เช่น ไฮยาลูรอนิค เอซิด (Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นสารที่มีอยู่ในร่างกาย มีความปลอดภัยสูงในการใช้งาน เมื่อฟิลเลอร์ถูกฉีดในบริเวณร่องแก้มจะช่วยเพิ่มปริมาณน้ำในเซลล์ผิว และช่วยกระชับผิวบริเวณดังกล่าวได้

ร่องแก้มลึกที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคนส่วนใหญ่ เกิดขึ้นเนื่องจากกระบวนการเสื่อมสภาพของผิวหนังและโครงสร้างในระยะเวลาที่ผ่านไป โดยสาเหตุการเกิดร่องลึกมีหลากหลายสาเหตุ เช่น การโดนแสงแดดโดยตรง ฮอร์โมน สูบบุหรี่หรือดื่อมแอลกอฮอล์ รวมถึงการทานอาหารที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย 

1. ประเมินและปรึกษากับคณหมอโดยตรง

การทำฟิลเลอร์ร่องแก้มควรเริ่มจากการพบคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม เพื่อประเมินสภาพผิวหน้าและบริเวณที่ต้องการฉีด โดยคุณหมอจะแนะนำและตรวจสอบว่าสามารถใช้ฟิลเลอร์ไหนที่เหมาะสมกับผิวหน้าของผู้เข้ารับการรักษา

2. เลือกประเภทของฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ที่ใช้สำหรับร่องแก้มลึก มักจะเป็นสารที่มีความปลอดภัยสูง เห็นผลไวในระยะเวลาอันสั้น การเลือกประเภทของฟิลเลอร์จะขึ้นอยู่กับความต้องการและคำแนะนำของคุณหมอ

3. เริ่มฉีดฟิลเลอร์

กระบวนการเริ่มฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นการฉีดสารฟิลเลอร์ลงในบริเวณที่ต้องการ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จะมีทั้งหมด 2 แบบ คือ ฉีดบริเวณกระดูกร่องแก้ม และร่องแก้มโดยตรง โดยคุณหมอจะใช้เข็มฉีดเพื่อฉีดฟิลเลอร์ในจำนวนและตำแหน่งที่เหมาะสม

4. ผลลัพธ์และการฟื้นตัว

ผลลัพธ์จะเริ่มเห็นผลหลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์ โดยผลลัพธ์สามารถจะคงอยู่ได้ประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปีขึ้นอยู่กับประเภทของฟิลเลอร์ที่ใช้และสภาพบุคคล

5. การดูแลหลังการทำฟิลเลอร์

หลังจากการทำฟิลเลอร์ คุณหมออาจมีคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลผิวหนังในระยะเวลาหลังการทำฟิลเลอร์ เพื่อให้ผลลัพธ์ดูดีและอยู่ได้นาน เช่น หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด การดูแลผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน ทานอาหารที่มีประโยชน์ งดการออกกำลัยกายที่มีการกระทบกระเทือนต่อบริเวณที่ฉีด และงดการนวดหรือบีบบริเวณนั้นๆ ซึ่งช่วยให้ผลลัพธ์การทำฟิลเลอร์ร่องแก้มลึกดูดีและยาวนานขึ้น

1. Juvederm ultra plus (12 เดือน)

ตัวนี้จะได้ความฟู ความชุ่มชื้นของผิวด้วยเพราะมีค่าการอุ้มน้ำสูง และโดยภาพรวมจะใช้ปริมาณ cc น้อยกว่าตัวอื่นเล็กน้อยด้วย นอกจากนี้ความรู้สึกสัมผัสจะนุ่มเนียน ไม่ค่อยเป็นก้อน

2. Juvederm volift (12 เดือน)

ตัวนี้ใช้เทคโนโลยีที่ใหม่กว่าคือ Vycross ให้ความรู้สึกสัมผัสนุ่มเนียน ไม่เป็นก้อนเช่นเดียวกับ ultra plus แต่ตัวนี้จะฟูน้อยกว่า แต่ช่วยยกร่องแก้มให้เต็มขึ้นชัดกว่า

3. Restylane refyne (12 เดือน)

ด้วยเทคโนโลยี OBT ให้เนื้อสัมผัสนุ่มเนียน แต่ไม่ฟูมากนัก ตัวนี้สามารถใช้ได้คล้ายๆ Volift แต่อาจจะช่วยยกได้น้อยกว่าจึงเหมาะสำหรับฉีดร่องแก้มตื้นๆ ได้ดี

4. Neuramis Deep (8 เดือน)

เนื้อสัมผัสค่อนข้างเฟิร์ม แต่เติมวอลลุ่มได้ดี ตัวนี้ไม่ฟูมากนัก และสามารถเติมได้ในร่องแก้มแบบปานกลาง

5. Restylane Defyne (12 เดือน)

ใช้เทคโนโลยี OBT เนื้อสัมผัสเฟิร์มแต่สมูธ ช่วยยกผิวได้ดี เหมาะกับผู้ที่มีแอ่งปานกลาง หรือมีผิวค่อนข้างบาง

6. Restylane Lyft Lidocaine (12 เดือน)

เป็น NASHA gel เนื้อสัมผัสเฟิร์ม ยกผิวได้ดีที่สุด เหมาะกับผู้ที่มีแอ่งลึก หรือมีชั้นผิวที่ไม่บาง

รูปเคสที่ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

MVita Clinic เอ็มวีต้า คลินิก

ตั้งอยู่ : 235/1 ซ. อโศกมนตรี ถ สุขุมวิท 21 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

จองคิวแพทย์ / ปรึกษาแพทย์

เบอร์โทรศัพท์ : 02 640 8097

จองคิวผ่าน LINE Official

LINE ID : @mvitaclinic

Facebook ติดตามข่าวสาร

M Vita Clinic เอ็มวีต้าคลินิก รักษาสิว โบท็อก ฟิลเลอร์ อัลเทอร่า เสริมจมูก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า