ฟิลเลอร์คาง เป็นก้อนแข็งแก้ยังไงดี มีคลินิกที่ไหนรับแก้บ้าง

ฟิลเลอร์คาง (Chin filler) เป็นกระบวนการทางเสริมความงามที่ใช้สารฟิลเลอร์ เช่น ไฮยาลูรอนิค แอซิด เพื่อช่วยเติมเต็มและปรับรูปร่างในบริเวณคางและแก้ม โดยเฉพาะในกรณีที่คางดูไม่เท่ากัน หรือไม่มีความสมดุลกับส่วนอื่นของใบหน้า ช่วยทำให้คางดูเรียวยาวและเรียบเนียน ช่วยเพิ่มความสมมาตรและความสวยงามให้กับรูปร่างของใบหน้า อย่างไรก็ตามควรปรึกษาคุณหมอทุกครั้งก่อนเข้ารับการรักษา

1. ฟิลเลอร์ไม่ได้ตามมาตรฐาน 

เกิดจากฟิลเลอร์ที่ไม่ได้การรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ซึ่งเป็นฟิลเลอร์ที่มีราคาถูก สลายตัวเองไม่ได้ และไม่มีประสิทธิภาพจนเกิดเป็นก้อนแข็งๆ ในที่สุด เสี่ยงต่อเกิดการติดเชื้อได้

2. การฉีดฟิลเลอร์ในปริมาณที่มากจนเกินไป

ในกรณีนี้ อาจใช้เวลาในการสลายที่นานกว่าปกติ ทำให้มีอาหารบวมแดง และเป็นก้อน อาจจะหายได้เองหลังจากนั้นประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ หรือหากยังมีอาการดังกล่าวอยู่ ควรพบคุณหมอโดยด่วน

3. ชนิดของฟิลเลอร์ไม่ตรงกับบริเวณที่ต้องฉีด

เนื่องจากฟิลเลอร์มีหลากหลายยี่ห้อ และแต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน การเลือกฟิลเลอร์ให้ฉีดในแต่ละบริเวณนั้น จึงสำคัญมากๆ ถ้าใช้ฟิลเลอร์ที่ต้องฉีดอีกจุด นำไปฉีดอีกจุดหนึ่งแทน อาจเกิดก้อนฟิลเลอร์ขึ้นมาได้

4. การฉีดลึกเกินไป

เป็นฉีดฟิลเลอร์ในชั้นผิวหนังจนลึกเกินไป ทำให้ตัวฟิลเลอร์สลายตัวได้ค่อนข้างยาก จนเกิดเป็นก้อนแข็งๆ ในที่สุด

5. ฉีดโดยผู้อื่นที่ไม่ใช่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

การฉีดฟิลเลอร์จะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น หากพบว่ามีการให้ผู้อื่นฉีดแทน ไม่แนะนำให้ใช้บริการอย่างแน่นอน เพราะอาจเกิดอันตรายต่อผู้ที่เข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ได้

การรักษาหลังการฉีดฟิลเลอร์ หากเกิดก้อนแข็งหรือบวมแดง ควรพบคุณหมอทันที โดยห้ามนวดและกดบริเวณที่เกิดก้อนแข็ง รวมถึงงดออกกิจกรรมต่างๆ เช่น ออกกำลัยกาย หรือ วิ่ง จนกว่าจะถึงมือแพทย์ เพื่อให้แพทย์ทำการประเมินและรักษาเพิ่มเติมต่อไป

1. ขูดฟิลเลอร์

การขูดฟิลเลอร์ เหมาะกับผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่มีตัวยาสลายตัวฟิลเลอร์ เช่น Polyamine (Aqualift), Hydrofilic Gel ซึ่งวิธีนี้จะสามารถขูดออกไปได้เพียง 60-70 % 

2. ฉีดยาสลายฟิลเลอร์

เมื่อพบก้อนแข็งๆ แพทย์จะเตรียมยาสลายฟิลเลอร์ไว้ให้ในปริมาณที่เหมาะสม โดยถามข้อมูลว่ามีการฉีดฟิลเลอร์มาในปริมาณเท่าไหร่ เช่น หากฟิลเลอร์มีสาร HA (Hyaluronic Acid) สามารถใช้ยาสลายฟิลเลอร์ ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase : HYAL) ได้

3. ผ่าตัดฟิลเลอร์

การผ่าตัดฟิลเลอร์ออก เหมาะกับผู้ที่มีก้อนฟิลเลอร์ที่แข็งมาก และมีขนาดค่อนข้างใหญ่ จนไม่สามารถใช้ตัวยาสลายฟิลเลอร์ หรือขูดฟิลเลอร์ออกได้

M Vita Clinic นำทีมบริหารโดย นายแพทย์มนตรี อุดมประเสริฐกุล ทีมแพทย์พยาบาล และบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ M Vita Clinic  พร้อมที่จะดูแลตอบโจทย์ทุกปัญหาความงามของท่าน เป็นคลินิกที่ให้บริการ ดูแลรักษาปัญหาด้านผิวพรรณ ความงาม ศัลยกรรมตกแต่งครบวงจร ที่เปิดให้บริการมายาวนาน ตั้งแต่ปี 2553 ด้วยนวัตกรรมเครื่องมือเลเซอร์และเวชสำอาง

คุณภาพระดับมาตรฐานสากล หลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Ulthera, Dual yellow, Fotona SP Spectro, Spectra XT, Fractora, Forma, Bodytite, Pristine, Infusion, Cellec, Allergan Botox, Neuronox, Xeomin, Juvederm, Restylane, Neuramis, Belotero, Obagi, PCA skin และอื่นๆ ที่คัดสรรมา เพื่อการันตีผลการรักษาที่เห็นผลจริงอย่างชัดเจน และยังมีการรับรองคุณภาพการรักษา โดยในทุกขั้นตอนของการรักษาจะอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด และมีทีมงานคอยดูแลให้บริการเพื่อให้ลูกค้าได้รับความประทับใจสูงสุด

สวัสดีครับ หมอชื่อ หมอเอ็ม หรือ นพ. มนตรี อุดมประเสริฐกุล  แพทย์ประจำ เอ็มวีต้าคลินิก นะครับ ถ้าไม่อยากฉีดฟิลเลอร์จนเกิดเป็นก้อนแข็งๆ จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัด รวมถึงการดูแลผิวหน้า การทานอาหารที่เหมาะสม พักผ่อนให้เพียงพอ และที่สำคัญ การเลือกคลินิกที่ดีที่สุด เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ปลอดภัยมากที่สุดครับ

รูปเคสแก้ฟิลเลอร์คางเป็นก้อน

MVita Clinic เอ็มวีต้า คลินิก

ตั้งอยู่ : 235/1 ซ. อโศกมนตรี ถ สุขุมวิท 21 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

จองคิวแพทย์ / ปรึกษาแพทย์

เบอร์โทรศัพท์ : 02 640 8097

จองคิวผ่าน LINE Official

LINE ID : @mvitaclinic

Facebook ติดตามข่าวสาร

M Vita Clinic เอ็มวีต้าคลินิก รักษาสิว โบท็อก ฟิลเลอร์ อัลเทอร่า เสริมจมูก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า