ฉีดวิตามินผิว อันตรายไหม ทำไมฉีดแล้วผิวถึงดูดีขึ้น

การฉีดวิตามินผิวเป็นเทคนิคการดูแลผิวหน้าที่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ด้วยการให้วิตามินที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และสารอาหารสำคัญกับผิวผ่านทางการฉีดผิว โดยเฉพาะวิตามิน C และวิตามิน E นั้นเป็นตัวช่วยสำคัญในการป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระ และลดสภาวะอักเสบผิว การฉีดวิตามินผิวเป็นเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มความสดใสและความกระจ่างใสให้กับผิวกายได้อย่างล้ำลึก

วิตามินผิวเป็นกระบวนการทางผิวหนังที่ช่วยเพิ่มสารอาหารต่างๆ เช่น วิตามินที่มีประโยชน์ และสารอาหารสำคัญลงในชั้นผิว เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์และช่วยบำรุงผิวให้ดูดี กระจ่างใส ลดริ้วรอย ช่วยควบคุมความมันบนผิว ลดการอักเสบ และรอยแดงของผิว รวมถึงช่วยฟื้นฟูผิวที่เสียหายให้กลับมาเรียบเนียนขึ้น

การฉีดวิตามินผิวมีความปลอดภัย ไม่อันตราย เนื่องจากวิตามินที่ฉีดเข้าไปถูกสกัดมาจากธรรมชาติ เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งนี้ควรรับการฉีดวิตามินผิวจากคุณหมอหรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะเท่านั้น เพื่อให้เกิดผลลัพธ์และประสิทธิภาพของตัวยามากที่สุด

  • การกินวิตามินผิว จะกินผ่านทางเดินอาหาร ซึ่งเวลาเห็นผลนาน เนื่องจากต้องผ่านการย่อยอาหารก่อน จึงจะดูดซึมวิตามินได้
  • การฉีดวิตามินผิว จะฉีดผ่านทางเส้นผิวหนัง ซึ่งจะเห็นผลแทบจะทันที วิตามินผิวที่ฉีดเข้าไป จะฉีดที่บริเวณผิวหนังโดยตรง ทำให้ผิวได้รับวิตามินทันที จึงมีประสิทธิภาพมาก

การฉีดวิตามินผิว ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ตัวคอลลาเจนมีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใส และเรียบเนียนขึ้น รวมถึงช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดรอยดำรอยแดง ลดอาการอักเสบของผิว ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น อีกทั้งมีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวดูสดใสมากขึ้น

1. IV Drip แบบเข็มไซริงค์

การฉีด IV Drip แบบเข็มไซริงค์ เป็นการฉีดวิตามินเข้าสู่หลอดเลือดดำโดยตรงผ่านหลอดเข็มฉีดยา ซึ่งคุณหมอจะเป็นผู้ฉีดด้วยมือโดยตรง โดยค่อยๆ ดันยาวิตามินจากไซริงค์ที่บรรจุสารวิตามินเอาไว้ ให้วิตามินเข้าสู่ผิว

2. IV Drip แบบถุงน้ำเกลือ

วิธีนี้เป็นการฉีดวิตามินเข้าสู่หลอดเลือดดำ โดยการถูกเจาะเข็มซึ่งเชื่อมสายกับถุงบรรจุวิตามิน เช่นเดียวกับการให้น้ำเหลือ จากนั้นนั่งรอจนกว่าสารวิตามินในถุงหมด

หลักๆ ของทางคลินิกเอ็มวีต้า จะมีทั้งหมด 2 สูตร คือ

1. โซเฟรชดริพ (ดัดแปลงจากสูตรของไมเออร์)

การให้สูตรสารน้ำที่ประกอบด้วยวิตามินบีหลายชนิด วิตามินซี แมกนีเซียม แคลเซียม ซึ่งเป็นสูตรที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิต้านทาน ปรับสมดุลร่างกาย ทำให้มีสมาธิ และยังช่วยเติมน้ำให้ร่างกายอีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่รู้สึกอ่อนล้า ไม่สดชื่นหรือผ่านความเครียดมาทั้งวัน

จำนวนครั้งที่แนะนำ: 5 – 10 ครั้ง

ควรทำทุก: ทุก 1 สัปดาห์

2. โซไวท์ดริพ (ออร่าวิตามิน)

ดื่มด่ำกับส่วนผสมทรงพลังของวิตามินซีร่วมกับสารจำเป็นต่อร่างกายอื่นๆ ที่จะช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้นอย่างปลอดภัย ผิวจะดูกระจ่างใสขึ้น และดูเปล่งปลั่ง มีสุขภาพดี

จำนวนครั้งที่แนะนำ: 5 – 10 ครั้ง

ควรทำทุก: ทุก 1 สัปดาห์

ความถี่ในการฉีดวิตามินผิวจะขึ้นอยู่กับลักษณะของผิวหน้า สภาพผิว รวมถึงปัจจัยต่างๆ ที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน เช่น ปัญหาที่ต้องการแก้ไข และผลลัพธ์ที่ต้องการ สำหรับระยะเวลาที่แนะนำสำหรับการฉีดวิตามินผิวคือประมาณ 1 เดือนหรือ 4 สัปดาห์ต่อครั้ง อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์จะแตกต่างกันไปตามบุคคล ควรปรึกษาคุณหมอเพื่อคำแนะนำที่ถูกต้องและชัดเจนที่สุด

MVita Clinic เอ็มวีต้า คลินิก

ตั้งอยู่ : 235/1 ซ. อโศกมนตรี ถ สุขุมวิท 21 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

จองคิวแพทย์ / ปรึกษาแพทย์

เบอร์โทรศัพท์ : 02 640 8097

จองคิวผ่าน LINE Official

LINE ID : @mvitaclinic

Facebook ติดตามข่าวสาร

M Vita Clinic เอ็มวีต้าคลินิก รักษาสิว โบท็อก ฟิลเลอร์ อัลเทอร่า เสริมจมูก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า