วิธี แก้หนังตาตก โดยไม่ต้องผ่าตัด ทรงธรรมชาติ มีรีวิว

ภาวะหนังตาตกนั้นอาจเกิดขึ้นในทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุก็เป็นได้ สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายๆ สาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์ โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง โรคเบาหวาน เป็นต้น ภาวะหนังตาตกอาจเกิดขึ้นที่ตาด้านเดียวหรือทั้งสองด้านของรอบดวงตา ซึ่งอาจส่งผลทำให้มีปัญหาทางการมองเห็นหรือทำให้หน้าตาดูไม่สมดุลกัน

หากพูดถึง “ภาวะหนังตาตก” (Ptosis) นั้น จะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำงานและโครงสร้างของระบบตา ภาวะหนังตาตกเกิดขึ้นเมื่อหนังบริเวณบนของตาหรือที่เรียกว่า “หนังตาบน” ที่ครอบรอบบริเวณดวงตาเริ่มหย่อนลงหรือตกลงมามากกว่าปกติ ซึ่งหลักๆ เกิดจากความอ่อนแรงของกล้ามเนื้อตา ทำให้ดวงตาดูเฉื่อยๆ อ่อนล้าอยู่ตลอดเวลา

  • การมองเห็นลดลง ทำให้การมองเห็นไม่ชัดเจน 
  • เสียบุคลิกภาพ ทำให้ดูเหมือนคนเบื่อหน่าย ไม่มีชีวิตชีวา
  • ทำให้สูญเสียความมั่นใจในการพบเจอผู้คน เนื่องจากหนังตาตกลงมาจนดูผิดปกติ
  • กระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน เช่น การอ่านหนังสือ การขับรถออกไปข้างนอก เพราะหนังตาตกจะบดบังการมองเห็น จนอาจเกิดเป็นอันตรายได้
  • งดการดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์
  • งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 เดือน
  • งดทานอาหารเสริมทุกชนิดอย่างน้อย 1 – 2 เดือน
  • หากมีโรคประจำตัว ควรแจ้งคุณหมอให้ทราบก่อนทำศัลยกรรม

1. ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาแบบกรีดและแบบไม่กรีด (Incision Ptosis, Non – Incision Ptosis)

การผ่าตัดกล้ามเนื้อตาแบบกรีดเหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ไขอาการตาปรือ หรือเปลือกตาปิดตาดำ จนดูเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา ส่วนการผ่านตัดกล้ามเนื้อตาแบบไม่กรีด จะเหมาะกับคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้วแต่ยังติดเรื่องตาดูง่วงหรือดูอ่อนล้าอยู่

2. ผ่าตัดเก็บหนังตาหย่อนใต้คิ้ว (Sub eyebrow surgery)

การผ่าตัดเก็บหนังตาหย่อนใต้คิ้ว เป็นการผ่าตัดกรีดหนังตาที่หย่อนบริเวณใต้คิ้ว เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหนังตาหย่อนยาน ซึ่งมักเกินกับผู้ที่มีอายุมากขึ้น รวมถึงผู้ที่มีปัญหาไขมันที่หนังตาเยอะ จนเกิดการหย่อนยานบริเวณเปลือกตา

3. การผ่าตัดเอนโดไทน์ (Endotine Forehead)

การผ่าตัดเอนโดไทน์ เป็นการผ่าตัดโดยการดึงหน้าผาก ผ่านการส่องด้วยกล้องทางการแพทย์โดยเฉพาะ โดยการดึงหน้าผากให้กระชับกับหน้าผาก ระหว่างคิ้ว และบริเวณดวงตาให้กลับมากระชับ เต่งตึง ไม่หย่อนยานได้ ซึ่งวิธีนี้เป็นการผ่าตัดบริเวณไรผากแถวหน้าผาก หมดกังวลเรื่องรอยแผลที่ดวงตาไปได้เลย

การเลเซอร์แก้ไขหนังตาตก เป็นเทคโนโลยี Smootheye by Fotona4D ที่จะช่วยยกกระชับเปลือกตาบนและล่าง โดยไม่ต้องผ่าตัดให้ยุ่งยาก โดยคุณหมอจะใช้วิธีการสลายไขมันที่ถุงใต้ตา และกระตุ้นให้คอลลาเจนของผิวเปลือกตาทำงาน ซึ่งวิธีนี้คนไข้จะไม่เจ็บเลย 

รูปรีวิวเคสปัญหาตาตก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า