โบท็อกลดริ้วรอย กี่วันเห็นผล ฉีดเสร็จนอนตะแคงได้ไหม

โบท็อกลดริ้วรอย กี่วันเห็นผล ฉีดเสร็จนอนตะแคงได้ไหม

ริ้วรอยคือสิ่งที่บ่งบอกถึงวัยที่เปลี่ยนไปของคนเรา ยิ่งเราอายุมากขึ้น ริ้วรอยตามจุดต่างๆ บนใบหน้าก็จะเห็นได้แด่นชัดขึ้น การดูแลผิวหน้าให้เรียบเนียน เยาว์วัยนั้นด้วยครีมทาหน้าหรือการบำรุงผิว อาจช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้บ้าง แต่หากต้องการลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นแล้วให้หายไปอย่างรวดเร็วทันใจ ขอบอกเลยว่า โบท็อกริ้วรอย คือตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

โบท็อกเป็นหนึ่งในกระบวนการที่แพทย์เสริมความงามใช้เพื่อลดริ้วรอยและปรับรูปหน้าให้ดูเหมือนวัยรุ่นอีกครั้ง ด้วยการฉีดโบท็อก หรือ โบทูไลนุ่มท็อกซิน ที่บริเวณกล้ามเนื้อ ในบทความนี้เราจะพูดถึงข้อสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับการใช้โบท็อกในการลดริ้วรอยและเสริมความงามใบหน้าของคุณ

โบท็อกริ้วรอยแนะนำให้ฉีดตรงไหนดี จุดไหนฉีดแล้วหน้าเด็กบ้าง

การฉีดโบท็อกริ้วรอย สามารถฉีดได้หลายจุดบนใบหน้า บริเวณที่นิยมฉีด คือ บริเวณใต้ดวงตา ร่องแก้ม ช่วงหน้าผากและหว่างคิ้ว ซึ่งเป็นจุดที่เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ง่าย และมักจะเห็นริ้วรอยได้อย่างชัดเจน การฉีดโบท็อกริ้วรอยบริเวณต่างๆ เหล่านี้จะช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน มีความสม่ำเสมอ ฉีดโบท็อกริ้วรอยแล้วจะดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ดูอ่อนวัยเหมือนผิวช่วงวัยรุ่น

โบท็อกริ้วรอย กี่วันเห็นผล

ผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกมักจะเห็นผลได้ภายใน 3 – 7 วัน ความแตกต่างของผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับปริมาณโบท็อกที่ใช้ และบริเวณที่ฉีดโบท็อก และจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนหลังฉีดไปแล้ว 7 วัน

โบท็อกริ้วรอย ฉีดเสร็จสามารถนอนตะแคงได้ไหม

หลังจากฉีดโบท็อก แนะนำว่าควรงดการนอนตะแคงอย่างน้อย 4 ชั่วโมงแรกหลังฉีดโบท็อก เพราะตัวยาอยู่ในระหว่างการซึมเข้ากล้ามเนื้อ หากนอนตะแคงหลังจากฉีดโบท็อก ตัวยาอาจจะกระจายตัวไปยังผิวบริเวณอื่นๆ ทำให้ผลลัพธ์การรักษามีประสิทธิภาพลดลง

ระหว่าง โบท็อกลดริ้วรอย กับฟิลเลอร์ แบบไหนดีกว่ากัน

โบท็อกและฟิลเลอร์เป็นสองกระบวนการรักษาที่ช่วยลดริ้วรอยได้ทั้งคู่ แตกก็จะมีความแตกต่างกัน ดังนี้

  • โบท็อก การฉีดเป็นการใช้สารที่เรียกว่าโบทูไลนุ่มท็อกซินฉีดไปที่ชั้นกล้ามเนื้อ ช่วยปรับขนาดกล้ามเนื้อและลดการหดเกร็ง ช่วยลดริ้วรอยจากการเคลื่อนไหวใบหน้า ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น
  • ฟิลเลอร์ การฉีดฟิลเลอร์จะใช้สารเติมเต็มที่ชื่อว่า ไฮยาลูรอนิคแอซิด เข้าไปในบริเวณที่ฉีด เพื่อเติมปริมาณผิวที่เป็นร่องหรือหลุมลึก ช่วยลดริ้วรอยลึกให้ตื้นขึ้น ปรับผิวให้เรียบเนียน ดูอ่อนกว่าวัย

การเลือกใช้โบท็อกหรือฟิลเลอร์ขึ้นอยู่กับความต้องการในการแก้ไขปัญหาผิวพรรณของแต่ละคน แนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์เพื่อแจ้งความต้องการให้ชัดเจนว่า ต้องการรักษาผิวบริเวณไหน อย่างไร และต้องการให้ผลลัพธ์ออกมาแบบไหนบ้าง เพื่อให้ได้รับการรักษาที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการมากที่สุด

รอยย่นเยอะมากแล้ว ยังสามารถฉีดได้อยู่รึเปล่า

การฉีดโบท็อกสามารถทำได้แม้ในบริเวณที่มีรอยลึก แต่ผลลัพธ์จะเห็นผลได้ชัดเจนหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น บริเวณที่ต้องการรักษา ลักษณะของผิวที่เกิดร่องรอยลึก บางครั้งแพทย์อาจแนะนำให้ทำการรักษาด้วยวิธีอื่นร่วมด้วย เช่น ฉีดโบท็อกริ้วรอยและฟิลเลอร์ริ้วรอย เพื่อช่วยจัดการริ้วรอยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

โบท็อกเป็นนวัตกรรมในการลดริ้วรอยและเสริมความงามใบหน้าที่สามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด แต่ก็ควรใช้ให้ถูกวิธี โดยผู้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเทานั้น และต้องใช้โบท็อกแท้จะดีที่สุด ช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้จากผลข้างเคียงจากโบท็อกปลอม การใช้บริการฉีดโบท็อกจากคลินิกเสริมความงามที่ได้รับมาตรฐานจะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัย สามารถมีผิวสวยอ่อนวัยได้ดังต้องการ

MVita Clinic เอ็มวีต้า คลินิก

คลินิกที่ให้บริการ ดูแลรักษาปัญหาด้านผิวพรรณ ความงาม ศัลยกรรมตกแต่งครบวงจร

ตั้งอยู่ : 235/1 ซ. อโศกมนตรี ถ สุขุมวิท 21 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
Google Map : เอ็มวีต้า คลินิก (คลิ๊ก)

เวลาเปิดทำการ : วันอังคาร – อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์)
อังคาร – ศุกร์ : 11:00 – 20:00
เสาร์ – อาทิตย์ : 10:00 – 20:00

MVita Clinic เอ็มวีต้า คลินิก

ตั้งอยู่ : 235/1 ซ. อโศกมนตรี ถ สุขุมวิท 21 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

จองคิวแพทย์ / ปรึกษาแพทย์

เบอร์โทรศัพท์ : 02 640 8097

จองคิวผ่าน LINE Official

LINE ID : @mvitaclinic

Facebook ติดตามข่าวสาร

M Vita Clinic เอ็มวีต้าคลินิก รักษาสิว โบท็อก ฟิลเลอร์ อัลเทอร่า เสริมจมูก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า