คลินิกรักษาหลุมสิวราคาสบายกระเป๋า ต้องที่ M VITA CLINIC

คลินิกรักษาหลุมสิว

หลุมสิว เป็นปัญหาที่เกิดจากการอักเสบอย่างรุนแรงของสิว จนเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อที่อยู่ในชั้นผิวหนัง แต่กระบวนการซ่อมแซมในร่างกายไม่สามารถฟื้นตัวได้เต็มที่ จนเกิดเป็นหลุมสิวหรือรอยแผลขึ้นมา แน่นอนว่าปัญหาหลุมสิวนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และเป็นปัญหาที่รักษาค่อนข้างยาก ทำให้ในปัจจุบันมีคลินิกรักษาหลุมสิวเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งแต่ละคลินิกก็มีเทคโนโลยีและวิธีรักษาที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับประเภทของหลุมสิวและความรุนแรงของหลุมสิวนั่นเองซึ่งในบทความนี้หมอจะขอมาแนะนำโปรแกรมรักษาหลุมสิวที่คลินิกรักษาหลุมสิว M VITA CLINIC มีความเชื่อมั่นในผลลัพธ์การรักษาที่ดีขึ้นและเห็นผล เพราะนอกจากจะใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐานแล้ว ในโปรแกรมนี้หมอยังได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาตัวยาสูตรเฉพาะของ M VITA CLINIC ที่จะช่วยให้คนไข้เห็นผลลัพธ์ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรก สำหรับคนไข้ที่มีความสนใจแต่ยังลังเลที่จะเข้ามารับบริการ บทความนี้จะช่วยเพิ่มข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้คนไข้ได้อย่างแน่นอน แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักหลุมสิวแบบสั้น ๆ กันก่อนดีกว่า

หลุมสิวคืออะไร? เกิดจากอะไร?

หลุมสิว (Atrophic Scars) คือ แผลเป็นที่เกิดจากการอักเสบของสิวหลังจากที่รักษาสิวจนหาย มีลักษณะเป็นหลุมยุบตัวกว่าผิวหนังปกติ เกิดจากเนื้อเยื่อบริเวณที่เป็นสิวเกิดความเสียหาย และกระบวนการซ่อมแซมของร่างกายไม่สามารถสร้างเนื้อเยื่อส่วนที่หายไปได้ทั้งหมด สามารถแบ่งหลุมสิวได้ทั้งหมด 3 ประเภท ดังนี้

 • หลุมสิวแบบ Ice-Pick Scars เป็นหลุมสิวที่มีความรุนแรงและรักษายากที่สุด ลักษณะรอยแผลมีความลึกถึงชั้นหนังกำพร้าหรือเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนัง มักเกิดจากการกดหรือบีบสิวอุดตันและสิวอักเสบ 
 • หลุมสิวแบบ Box Scars เป็นหลุมสิวที่มีความรุนแรงปานกลาง แต่จะมีขนาดใหญ่กว่าหลุมสิว Ice-Pick Scars มีทั้งแผลลึกและแผลตื้น พบได้ในคนไข้ที่เป็นสิวอักเสบ หรืออีสุกอีใส
 • หลุมสิวแบบ Rolling Scars เป็นหลุมสิวระดับทั่วไปที่รักษาได้ง่ายที่สุด มีลักษณะเป็นหลุมตื้น ๆ อยู่บริเวณผิวช่วงบน

วิธีรักษาหลุมสิว แนะนำโดยคลินิกรักษาหลุมสิว M VITA CLINIC

อย่างที่บอกไปว่า คลินิกรักษาหลุมสิวหลาย ๆ แห่งมีการใช้เทคโนโลยีและวิธีรักษาหลุมสิวที่แตกต่างกัน หมอจึงจะขอมาแนะนำวิธีรักษาหลุมสิวที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมาแนะนำให้คนไข้ได้ทราบกัน โดยสามารถแบ่งได้ทั้งหมด 4 วิธี ดังนี้

1. การผ่าตัด (Punch Excision)

การผ่าตัด เป็นวิธีที่เหมาะกับการรักษาหลุมสิวชนิด Ice-Pick Scars และ Box Scars โดยจะเป็นการใช้เครื่องมือผ่าตัดขนาดเล็กประมาณ 2-3 มิลลิเมตร ตัดบริเวณที่เป็นหลุมสิว แล้วทำการดึงขอบทั้ง 2 ข้างที่เป็นผิวปกติมาเย็บติดกัน แต่ขนาดของหลุมสิวไม่ควรกว้างเกิน 3 มิลลิเมตร เพื่อป้องกันการเกิดแผลเป็น เหมาะกับคนไข้ที่มีเวลาพักฟื้น เพราะต้องมาตัดไหม

2. การเซาะพังผืด (Subcision)

การเซาะพังผืด เป็นวิธีที่เหมาะกับการรักษาหลุมสิว Rolling Scar และ Box Scar โดยจะเป็นการใช้เข็มขนาดเล็ก สอดเข้าใต้ผิวหนังบริเวณที่เป็นหลุมสิว และทำการตัดพังผืด เพื่อให้ผิวสามารถสร้างคอลลาเจนขึ้นมาเติมเต็มรอยหลุมสิวได้

3. การเลเซอร์รักษาหลุมสิว (Laser)

การเลเซอร์หลุมสิว เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเห็นผลไวและให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน โดยการทำเลเซอร์รักษาหลุมสิวจะต้องทำต่อเนื่องอย่างน้อย 4-6 ครั้ง ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของหลุมสิวของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน ซึ่งแสงเลเซอร์ที่ยิงเข้าไปบริเวณหลุมสิว จะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และซ่อมแซมผิวที่เสียหาย ทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น

4. การฉีดรักษาและเติมเต็มหลุมสิว

การฉีดเพื่อเติมเต็มด้วย Filler สารเติมเต็ม  จะให้ผลลัพธ์ทันทีหลังทำ แต่จะไม่ถาวรครับ และอีกหนึ่งเทคนิคการ ฉีด PN : PolyNucleotide และ PDRN : PolyDeoxyRiboNucleotide ช่วยปรับโครงผิวโดยรวมให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น และช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิว แบบถาวร อีกด้วย

คลินิกรักษาหลุมสิวที่ไหนดี? ต้องที่ M VITA CLINIC เท่านั้น

เมื่อได้ทำความรู้จักวิธีรักษาหลุมสิวที่คลินิกรักษาหลุมสิวส่วนใหญ่นิยมใช้กันไปแล้ว หมอก็จะขอมาแนะนำโปรแกรมรักษาหลุมสิวที่ M VITA CLINIC พัฒนาขั้นตอนการรักษาและเลือกใช้ในการรักษาหลุมสิวให้กับคนไข้ โดยเราได้พัฒนาโปรแกรมรักษาหลุมสิว Fractora Angel Touch ที่ดูแลโดยคุณหมอเอ็ม นายแพทย์ มนตรี อุดมประเสริฐกุล แพทย์ประจำ M VITA CLINIC 

โดยจะรักษาด้วยการเลเซอร์หลุมสิว และใช้คลื่นวิทยุ Fractional ด้วยเครื่อง Fractora สลับกับ Fotona SP Spectro ควบคู่ไปกับการทำ TCA Cross หรือการแต้มกรดบริเวณแผลเป็นหลุมสิว และการฉีดตัวยา PDRN Solution สูตรเฉพาะของ M VITA CLINIC ซึ่งจะช่วยให้หลุมสิวเริ่มดีขึ้นและเห็นผลลัพธ์ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยมีขั้นตอน ดังนี้

ขั้นตอนที่ 1: ประเมินผิวหน้า

หมอ รักษาหลุมสิว

ก่อนที่จะเข้าสู่ขั้นตอนการรักษา แพทย์จะทำการเช็กปัญหาสิว หลุมสิว และประเมินผิว เพื่อทำความเข้าใจในปัญหาที่ต้องการรักษา และปรับแผนการรักษาให้เหมาะสมต่อผิวที่สุด

ขั้นตอนที่ 2: การทำความสะอาดผิวหน้า

ทำความสะอาดผิวก่อน รักษาหลุมสิว

คลีนหน้า 2 ขั้นตอน ด้วย Cleansing Milk และต่อด้วย Facial Wash เพื่อเตรียมผิวก่อนเข้าสู่ขั้นตอนทรีตเมนต์รักษาสิว

ขั้นตอนที่ 3: กดสิว

กดสิว

เข้าสู่ขั้นตอนการกดสิวโดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการเทรนจากคุณหมอ เพื่อให้ได้มาตรฐานเดียวกัน เจ็บน้อย ช้ำน้อย ซึ่งแพทย์จะกดอย่างละเอียด เพื่อเคลียร์สิวและสิวอุดตันที่มีอยู่ให้ได้มากที่สุด

ขั้นตอนที่ 4: ลงยาชาทั่วใบหน้า

กดสิว

แพทย์ทำการลงยาชาทั่วใบหน้า และรอประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง ให้ยาชาจะออกฤทธิ์เพื่อเตรียมพร้อมต่อขั้นตอนรักษาหลุมสิว เมื่อครบเวลาแล้วผู้ช่วยคุณหมอจะเช็ดยาชาออก แล้วเริ่มขั้นตอนการรักษา

ขั้นตอนที่ 5: กระตุ้นหลุมสิวด้วยเทคนิคเฉพาะ

การกระตุ้นหลุมสิว

กระตุ้นหลุมสิวด้วยเทคนิคเฉพาะ โดยคุณหมอจะเริ่มฉีดตัวยา PDRN Solution สูตรเฉพาะของ M VITA CLINIC ลงไปใต้ผิวหนัง แล้วใช้เข็มช่วยในการตัดพังผืดที่ยึดติดกับผิวใต้หลุมสิว เพื่อให้หลุมสิวค่อย ๆ ตื้นขึ้น 

ซึ่งในขั้นตอนนี้ คุณหมออาจจะเสริมการกระตุ้นหลุมสิวด้วยกรดทางการแพทย์ และการทำ Subcision ตัดเซาะพังผืดที่รั้งอยู่บริเวณหลุมสิวด้วยเข็มขนาดเล็ก เพื่อให้ครอบคลุมการรักษาหลุมสิวทุกประเภทให้ดีขึ้นอย่างชัดเจน

ขั้นตอนที่ 6: เลเซอร์หลุมสิวด้วยเครื่อง Fractora

RF รักษาหลุมสิว

คุณหมอจะใช้เครื่อง Fractora ด้วยหัวเลเซอร์เฉพาะบุคคลเคสต่อเคส ไม่ร่วมกับผู้อื่น โดยหมอจะมีการปรับระดับพลังงาน RF ให้เหมาะสมกับผิวหน้าของคนไข้ ในระหว่างการรักษาด้วยเลเซอร์ คนไข้อาจรู้สึกร้อนหรือระคายเคืองเล็กน้อย ซึ่งเลเซอร์ที่ยิงเข้าไปบริเวณหลุมสิว จะไปกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน และฟื้นฟูผิวจากภายใน

ขั้นตอนที่ 7: เลเซอร์หลุมสิวด้วยเครื่อง Fotona

Fotona รักษาหลุมสิว

กรณีซื้อคอร์ส 5 ครั้ง Free 5 ครั้ง  อาทิตย์นัดรักษาครั้งถัดมา คุณหมอจะสลับมาใช้เครื่อง Fotona SP Spectro ที่มี Er:YAG เป็นแหล่งกำเนิดพลังงาน ซึ่งจะช่วยกรอผิวชั้นตื้นได้ดี สลับกับการใช้ Fractora ในการรักษาครับ

ขั้นตอนที่ 8: แนะนำการดูแลผิวหลังการรักษา

เมื่อรักษาครบทุกขั้นตอนแล้ว คุณหมอจะแนะนำการดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์ ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่คนไข้ต้องใส่ใจและพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลข้างเคียงตามมาในภายหลัง 

 • หลังจากรักษาครบ 24 ชั่วโมง หลีกเลี่ยงการโดนน้ำ หรือรีบซับให้แห้ง
 • หลังจากรักษาครบ 24 ชั่วโมง ทาขี้ผึ้งบริเวณแผลบาง ๆ เพื่อสมานแผล และทำให้แผลชุ่มชื้น
 • หลังรักษาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ทาครีมกันแดดที่ SPF 50 PA +++ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด

ขั้นตอนที่ 9: ทำความสะอาดผิวหน้าหลังการรักษา

เมื่อได้รับคำแนะนำในการดูแลผิวหลังการรักษาเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำความสะอาดผิวหน้าหลังการรักษาอย่างหมดจด

ขั้นตอนที่ 10: รับยาและนัดหมายติดตาม

เนื่องจากการรักษาหลุมสิว จำเป็นต้องทำอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผล เจ้าหน้าที่จึงจะมีการนัดหมายติดตามในครั้งถัดไป เพื่อประเมินผลการรักษาและปรับแผนการรักษาเพิ่มเติมในแต่ละครั้ง นอกจากนี้แพทย์จะมีการจ่ายให้คนไข้ควบคู่ไปด้วยเช่นกัน

โปรแกรมรักษาหลุมสิว Fractora Angel Touch

คอร์ส 10 ครั้งคอร์ส 5 ครั้งรายครั้ง
ราคาเฉลี่ยต่อ 1 ครั้ง2,000.-2,000.-4,500.-
ราคาคอร์สคอร์ส 5 ครั้ง ฟรี 5 ครั้ง 
20,000.-
คอร์ส 5 ครั้ง ฟรี 5 ครั้ง 
20,000.-

คำถามเกี่ยวกับการรักษาหลุมสิวที่พบบ่อย ตอบโดยคลินิกรักษาหลุมสิว M VITA CLINIC

1. รักษาหลุมสิวครั้งละกี่บาท?

คอร์สรักษาหลุมสิว Fractora Angel Touch ราคาเริ่มต้นเฉลี่ยครั้งละ 4,500 บาท สำหรับราคาคอร์ส 5 ครั้ง ฟรี 5 ครั้งพร้อมส่วนลด 4,500 บาท เหลือเพียง 20,000 บาท

2. รักษาหลุมสิวแบบไหนได้ผลดีที่สุด?

การรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ นับว่าเป็นวิธีที่ได้ผลดีที่สุด และใช้เวลาในการพักฟื้นน้อย ซึ่งที่ M VITA CLINIC มีการผสมผสานวิธีรักษาที่หลากหลายไว้ในโปรแกรม Fractora Angel Touch ที่ช่วยให้ผลลัพธ์การรักษาหลุมสิวดียิ่งขึ้น

3. วิธีเลือกคลินิกในการรักษาหลุมสิว?

สำหรับวิธีเลือกคลินิกรักษาหลุมสิว M VITA CLINIC ขอรวบรวมมาแนะนำเป็นเช็กลิสต์สั้น ๆ ทั้งหมด 8 ข้อ ดังนี้

 1. เลือกคลินิกรักษาหลุมสิวที่มีใบอนุญาต
 2. แพทย์ที่รักษาต้องมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง
 3. สภาพแวดล้อมของคลินิกรักษาหลุมสิวต้องสะอาด
 4. มีอุปกรณ์ที่ทันสมัย ครบครัน และได้มาตรฐาน
 5. ค่าบริการมีความสมเหตุสมผล
 6. มีการติดตามผลหลังการรักษา
 7. มีรีวิวการรักษาที่เชื่อถือได้
 8. เดินทางสะดวก มีที่จอดรถ

หาคลินิกรักษาหลุมสิวที่ได้มาตรฐาน ต้องที่ M VITA CLINIC เท่านั้น

และทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาหลุมสิวที่คลินิกรักษาหลุมสิว M VITA CLINIC รวบรวมมาแนะนำ สำหรับคนไข้ที่สนใจโปรแกรมรักษาหลุมสิว Fractora Angel Touch ก็สามารถเข้ามาที่คลินิกเพื่อปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และรับคำแนะนำเกี่ยวกับโปรแกรมหรือวิธีรักษาที่เหมาะกับปัญหาของคนไข้มากที่สุด โดยคนไข้สามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองคิวเข้ารับบริการได้ที่

MVita Clinic เอ็มวีต้า คลินิก

ตั้งอยู่ : 235/1 ซ. อโศกมนตรี ถ สุขุมวิท 21 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

จองคิวแพทย์ / ปรึกษาแพทย์

เบอร์โทรศัพท์ : 02 640 8097

จองคิวผ่าน LINE Official

LINE ID : @mvitaclinic

Facebook ติดตามข่าวสาร

M Vita Clinic เอ็มวีต้าคลินิก รักษาสิว โบท็อก ฟิลเลอร์ อัลเทอร่า เสริมจมูก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า