อัลเทอร่า ราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่ ทำกี่รอบถึงจะเห็นผล

อัลเทอร่า (Ulthera) กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ เนื่องจากเป็นวิธียกกระชับใบหน้าแบบไม่ผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลาไม่นาน และเห็นผลได้อย่างชัดเจน โดยอัลเทอร่าทำงานโดยใช้พลังงานคลื่นเสียงความเข้มข้นสูง (High-Intensity Focused Ultrasound) ส่งผ่านลงไปในชั้นผิวหนังชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า ทำให้ผิวเกิดการหดตัวและยกกระชับขึ้น

อัลเทอร่า เป็นเครื่องมือแพทย์ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐอเมริกาและประเทศไทย สามารถใช้ยกกระชับผิวหน้า ลำคอ เนินอก และหัวไหล่ โดยสามารถแก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึก และความหย่อนคล้อยของผิวหนังได้

ข้อดี

  • ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น
  • เห็นผลได้ชัดเจน
  • อยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี

ข้อเสีย

  • ราคาค่อนข้างสูง
  • อาจมีรอยแดงหรือบวมเล็กน้อยหลังทำ

อัลเทอร่าและไฮฟู (Hifu) เป็นเทคโนโลยียกกระชับใบหน้าแบบไม่ผ่าตัดที่ได้รับความนิยมเช่นกัน แต่มีข้อแตกต่างกันดังนี้

ปัจจัยอัลเทอร่าไฮฟู
พลังงานคลื่นเสียงความเข้มข้นสูง (High-Intensity Focused Ultrasound)คลื่นเสียงความเข้มข้นสูง (High-Intensity Focused Ultrasound)
ระดับความลึกลงไปถึงชั้น SMASลงไปถึงชั้นผิวชั้นหนังแท้ (Dermis)
ผลลัพธ์ยกกระชับได้ชัดเจนและอยู่ได้นานกว่ายกกระชับได้ปานกลางและอยู่ได้ไม่นานเหมือนอัลเทอร่า
ระยะเวลาใช้เวลาประมาณ 30 – 60 นาทีใช้เวลาประมาณ 30 นาที
ความรู้สึกอาจรู้สึกเจ็บเล็กน้อยไม่รู้สึกเจ็บ

ควรเลือกดูตามความเหมาะสม ยกตัวอย่างหากต้องการยกกระชับผิวได้อย่างชัดเจนและอยู่ได้นาน อัลเทอร่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า แต่ถ้าต้องการยกกระชับผิวแบบไม่เจ็บมากและราคาประหยัด หรือผิวหน้าเรากระชับค่อนข้างมากอยู่แล้ว ไม่มีรอยย่น ไฮฟูจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่านั่นเอง แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าเราเหมาะกับแบบไหนดี สามารถสอบถามแพทย์ที่เข้ารับการรักษาได้เลยครับ 

ราคาอัลเทอร่าจะขึ้นอยู่กับจำนวนไลน์ (Line) ที่ใช้ โดยแต่ละคลินิกจะมีราคาที่แตกต่างกันไป โดยทั่วไปราคาอัลเทอร่าเริ่มต้นที่ประมาณ 30,000 บาท สำหรับ 350 Line และราคาจะสูงขึ้นตามจำนวนไลน์ที่ใช้ครับ

โดยทั่วไปการทำอัลเทอร่าเพียงครั้งเดียวสามารถเห็นผลได้ชัดเจนเลยตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่สำหรับใครที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดีขึ้น หรือต้องการคงสภาพผลลัพธ์ให้นานมากขึ้น สามารถกลับมาทำซ้ำได้อีกครั้งภายใน 6 เดือน แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ที่ดูแลอยู่ก่อนเข้ามารับการรักษาจะดีที่สุดครับ

สวัสดีค่ะ ออยค่ะ เริ่มสังเกตว่าใบหน้าเริ่มหย่อนคล้อยและมีร่องลึกบริเวณใต้ตา จึงตัดสินใจทำอัลเทอร่ากับ Mvita  ใช้เวลาทำประมาณ 30 นาที รู้สึกเจ็บเล็กน้อยขณะทำ แต่ทนได้ ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวหน้ายกกระชับขึ้น ร่องลึกบริเวณใต้ตาลดลง รู้สึกมั่นใจมากขึ้น

รู้สึกประทับใจกับบริการของ Mvita คลินิกมาก แพทย์มีความเชี่ยวชาญและอธิบายขั้นตอนต่างๆ อย่างชัดเจน พนักงานบริการดี สถานที่สะอาด บรรยากาศผ่อนคลาย สรุปโดยรวมแล้วรู้สึกประทับใจกับการทำอัลเทอร่ากับ Mvita มากค่ะ

MVita Clinic เอ็มวีต้า คลินิก

ตั้งอยู่ : 235/1 ซ. อโศกมนตรี ถ สุขุมวิท 21 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

จองคิวแพทย์ / ปรึกษาแพทย์

เบอร์โทรศัพท์ : 02 640 8097

จองคิวผ่าน LINE Official

LINE ID : @mvitaclinic

Facebook ติดตามข่าวสาร

M Vita Clinic เอ็มวีต้าคลินิก รักษาสิว โบท็อก ฟิลเลอร์ อัลเทอร่า เสริมจมูก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า